Một số lưu ý khi du học Nhật Bản

Khi quyết định du học Nhật Bản, các bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi đi du học Nhật Bản để có thêm những hiểu biết về đất nước mình sẽ đến học tập và sinh sống trong một thòi gian dài để có thể nhanh chóng hòa nhập cuộc sống ở đây. Đồng thời cũng là điểm cần thiết để bạn có thể yên tâm học tập cũng như đạt được kết quả cao cho quá trình học của mình.

  1. Giao tiếp tiếng Nhật lưu loát

Khác với du học châu Âu, du học Mỹ hay du học Úc, hầu như người Nhật không nói tiếng Anh phổ biến mà dùng tiếng Nhật, do vậy việc học tiếng Nhật và giao tiếp lưu loát là điều kiện tiên quyết để bạn có thể được đi du học Nhật.  Các bạn có thể tìm đến gia sư tiếng Nhật để học và nâng cao khả năng nói tiếng Nhật của mình.

mot-so-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban

2. Tôn trọng người lớn tuổi

Các biết điều biết người phương Đông rất tôn trọng vai vế và kính trên do vậy việc tôn trong người lớn tuổi ở Nhật là điều cần thiết khi đây là quốc gia rất tôn trọng lễ nghi khi giao tiếp, ứng xử. 

3. Làm quen với ẩm thực Nhật Bản

Các bạn nên làm quen với ẩm thực Nhật Bản thanh đạm hơn rất nhiều so với ẩm thwucj của Việt Nam. Đặc biệt người Nhật thích ăn cá sống và không ăn cay. Do vậy, các bạn nên làm quen để nhanh chóng thích nghi được với môi trường sống ở đây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những quy định của Nhật khi gửi thực phẩm từ Việt Nam để tình thoảng có thể nhwof gia đình chuyển phát nhanh đi Nhật những loại thực phẩm để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

mot-so-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban2

3. Mở rộng giao tiếp

Để có thể thích nghi nhanh chóng, làm quen với bạn mới và mở rộng giao tiếp là cách nhanh nhất để giúp các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và làm việc tại Nhật. Điều này rất quan trọng để bạn có thể nhanh chóng thích nghi tránh trường hợp bạn không thể thích nghi với môi trường sống mời sẽ khiến bạn bị trầm cảm khi xa nhà.

Do vậy, hãy thường xuyên giữ liên lạc với người thân và bạn bè để có thể nói chuyện, chia sẻ tâm trạng sẽ giúp bạn bớt buồn, giảm stress tốt nhất cho mình. Các bạn cũng có thể lựa chọn những dịch vụ chuyển phát nhanh Kerry (http://chuyenphatnhanhtinthanh.net/) để gửi quà tặng cho bạn bè hay nhận quả tặng từ bạn bè của mình.

mot-so-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban3

4. Tập trung học tập

Đừng mải mê với những chuyến du lịch, khám phá đất nước Nhật hay tập trung quá nhiều thời gian để đi làm thêm. Bạn luôn phải nhớ mục tiêu đi du học chính là tiếp thu được những kiến thức mới và lấy được bằng quốc tế để không bị xao nhãng việc học. 

Thi cử tại Nhật cũng được đánh giá cao về sự cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí đầu lớp hoặc đứng đầu trường để có thể được nhận học bổng. Do vậy, hãy luôn đặt việc học lên ưu tiên hàng đầu.

mot-so-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban1

5. Làm thêm

Ngoại trừ những bạn du học sinh có gia đình giàu có không cần phải suy nghĩ về học phí, phí sinh hoạt thì đa số các du học sinh đều tìm việc làm thêm để có tiền trang trải cho cuộc sống du học sinh của mình. Mặt khác, làm thêm cũng là cách để các bạn có thêm những kinh nghiệm khi làm việc trong môi trường tại Nhật để rèn luyện tác phòng, kinh nghiệm làm việc phong phú sẽ tốt cho những công việc sau này của bạn. 

Bên cạnh đó, việc làm thêm cũng là cách để bạn có thểm những khoản phí để có thể thực hiện du lịch và khám phát đất nước hoặc có tiền để mua vé máy bay Jetstar đi Sài Gòn  về nhà trong những kỳ nghỉ.

mot-so-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban4

Trên đây là một số những lưu ý khi du học Nhật Bản để giúp các bạn du học sinh có thêm những cẩm nang du học và những kinh nghiệm để có cuộc sống du học bổ ích cho các du học sinh tại Nhật.